Các bộ phận, thiết bị đạt chuẩn như thế nào cho hệ thống gas công nghiệp

0
19

Ngày nay các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương nghiệp hay các khu nhà chung cư cao tầng, khu công nghiệp nhà máy đều cần một lượng lớn khí gas để phục vụ cho các bếp nấu hay các dây chuyền làm ra. Việc lắp đặt đặt hệ thống gas công nghiệp sẽ giúp hạn chế được kinh phí quản lý, làm việc và quan trọng nhất là chắc chắn được an toàn đối vớikhu vực sử dụng. Vì vậy Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp cũng phải đạt đủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn để hệ thống gas dùng ổn định.

>> http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep
Hệ thống gas công nghiệp được qui hoạch theo dạng một kho chứa gas với nhiều bình gas lớn để cấp khí đốt qua đường ống đến vị trí cần hưởng dụng ( bếp nấu, các căn hộ chung cư…). Việc tách địa điểm tại kho gas và bếp nấu sẽ tránh được nhiệt độ, dầu mỡ hay các hóa chất làm ảnh hưởng đến bình gas, gây cháy nổ. Đồng thời người sử dụng cũng có cách đóng nguồn cung ứng gas một phương pháp nhanh lẹ khi có sự cố rò rỉ gas.
Các thiết bị sử dụng cho hệ thống gas công nghiệp rất phong phú chủng loại và xuất xứ. Lửa Việt Gas cam kết chỉ hưởng dụng các thiết bị gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho các công trình mà chúng tôi thi công. Để biết thêm chi tiết chúng mình có giải pháp biên soạn một số thiết bị gas chuyên dụng sau đây hoặc liên lạc với Lửa Việt Gas theo thông tin bên dưới.
1. Bộ thiết bị ngắt gas tự động khi có sự cố rò rỉ gas
Bộ thiết bị ngắt gas tự động là thiết bị chẳng thể thiếu trong các hệ thống gas hiện tại. Chúng đóng vai trò chính như một chiếc khiên giúp báo động và bảo vệ khi có sự cố gas. Bộ thiết bị ngắt gas tự động do Lửa Việt Gas cung cấp có nhiều loại khác nhau tùy theo yêu cầu và mục đích này sử dụng nhưng đều gồm ba thiết bị chính như sau:
1.1 Đầu dò gas
Đầu dò gas có công dụng vận hành để ngửi khí gas, hay nói cách khác đây là thiết bị chạy để phát hiện ra rò rỉ khí gas. Đầu dò gas thường được lắp đặt tại các khu vực có nguy cơ xì gas cao như nhà bếp, kho gas, khu bồn chứa…Hay khi phát hiện sự cố, đầu dò gas báo động đồng thời phát tín hiệu đến bộ điều khiển trọng tâm để thực hiện việc đóng ngắt van gas.
1.2 Bộ điều khiển trung tâm/ Tủ điều khiển trọng tâm
Bộ điều khiển trung tâm là thiết bị trung tâm để nhận tín hiệu từ đầu dò, báo động và điều khiển van gas. Lửa Việt Gas cung ứng bộ điều khiển trung tâm được nhập khẩu từ tập đoàn Sunghwa Hàn Quốc, tủ điều khiển ACS 1-16 đầu dò,… có khả năng đáp ứng tất thẩymột số đề nghị trong việc cài đặt đặt hệ thống gas.

>> Xem thêm: cách bảo trì hệ thống gas công nghiệp: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
1.3 Van ngắt gas tự động và van điện từ
Van ngắt tự động, van điện từ chính là thiết bị cuối cùng trong bộ thiết bị ngắt gas tự động. Như chính tên gọi, các thiết bị này chạy để đóng ngắt van gas tự động khi có sự cố gas, ngăn không cho khí gas dẫn lên các bếp nấu, máy móc, chắc chắn hệ thống gas được an toàn.


2. Hệ thống giám sát áp suất
Hệ thống giám sát áp suất bao gồm tủ điều khiển trung tâm và đồng hồ đo áp suất. Đồng hồ đo áp suất được lắp đặt trực tiếp trên đường ống gas, khi áp suất vượt qua giới hạn trên/dưới (tùy chỉnh), tín hiệu sẽ được phát lưu thông. Tủ điều khiển trung tâm nhận được tín hiệu sẽ báo động ( đèn led, còi báo) để người giám sát điều chỉnh lại áp suất gas cho ổn định. Tủ điều khiển trọng tâm cũng có biện pháp đi đến với van gas để thực hiện đóng van tự động.
3. Van điều áp
Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp chẳng thể thiếu dòng van điều áp.
Van điều áp là loại loại máy móc phong phú nhất trên thị trường với sự phong phú về xuất xứ và chất lượng. Lửa Việt Gas gợi ý chúng ta sử dụng một vài loại van hoạt động ổn định, tốt đẹp, được sử dụng trong nhiều công trình mà Lửa Việt Gas xây dựng.
Van điều áp giúp giảm áp suất xuống mức thích hợp với thiết bị hưởng dụng, tránh tình trạng quá tải dễ gây hử hỏng và cháy nổ
4. Van gas và Dây gas
Ngoài các thiết bị chính trên thì Lửa Việt Gas còn cung cấp các thiết bị phụ kiện chuyên dụng ngành gas như dây gas cao áp ( dây đuôi heo), dây bình gas đường hơi, dây bình gas đường lỏng, van bi, van một chiều…

>>  Nhà thầu thi công hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.