Thiên hạ tin tức : Mỗi trận cầu cần có sự đột biến

0
26

Thức gần trắng đêm xem 2 trận Thụy Điển – Thụy Sĩ và Anh – Colombia, cảm giác của tôi là khá mệt mỏi. Có quá ít những yếu tố mang tính “nghệ thuật bóng đá” trong 2 trận đấu này, những yếu tố đã khiến bóng đá trở thành môn thể thao thu hút nhất hành tinh. Tôi đã từng nghe một vị giáo sư ở nước ngoài, là bạn tôi, nói “bóng đá là thuốc phiện của nhân dân”. Tôi nghe ý này vui vui nên xin thưa lại: Nếu bóng đá quả thật là “thuốc phiện của nhân dân” thì tôi mong loại “thuốc phiện” này phát triển và phát triển ở trình độ cao, vì nó “phê” lắm.

Xem thêm : Tin tức tại Thiên hạ

Mỗi trận cầu cần có sự đột biến - Ảnh 1.

Bóng đá cần những pha tranh bóng sòng phẳng, đường chuyền hay, ghi bàn đẹp thay vì những lời than phiền, tranh cãi… Ảnh: REUTERS

Không phải ngẫu nhiên mà thế giới yêu thích những ngôi sao bóng đá. Đó là những người thực sự xuất chúng, họ làm nên những khác biệt với trái bóng tròn. Không chỉ ghi bàn, những pha dắt bóng qua người, những đường chuyền cự ly xa của họ luôn khiến người xem ngây ngất.

Cá độ bóng đá tại : Thiện hạ bet

Bóng đá đỉnh cao là một “thế giới khác”, nơi mỗi con người bình thường nhưng yêu bóng đá được tận hưởng những giây phút dường như không có trong đời thường, những giây phút xuất thần, những đỉnh cao và vực sâu cùng một lúc, những tột cùng hân hoan và thất vọng ê chề cùng một lúc. Những “dao động sóng” ở quãng rộng kỳ lạ như thế khiến bóng đá không chỉ thu hút mà còn mê hoặc con người.

Nhưng xem 2 trận Thụy Điển – Thụy Sĩ và Anh – Colombia quả thật rất ít thấy những tình huống, những pha bóng khiến người xem ngây ngất. Sự hợp lý là cần thiết cho bóng đá hiện đại nhưng nó không phải là tất cả. Bóng đá cần sự bất hợp lý, cần cả sự không tưởng. Nó là những “giấc mơ trên sân vận động”, những giấc mơ cùng lúc của hàng tỉ người xem.

Website : http://www.thienha.org/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.