Lan tỏa ẩm thực Việt tại Trung Đông

0
96

Giữa thủ đô Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tại vùng Trung Đông xa xôi, có một nơi có thể giúp người Việt, những người con xa quê hương vơi bớt cảm giác nhớ nhà. Một nhà hàng có cái tên thuần Việt: Hội An. Điều đáng chú ý, chủ nhân của nó không phải là người Việt Nam, nhưng mang trong mình một niềm đam mê với ẩm thực Việt.

Ghi nhận tại nhà hàng, gần 100 thực khách men theo lối nhỏ ven biển để thực hiện một phong tục đặc biệt trước khi bữa tối bắt đầu. 100 hoa đăng được thả xuống sóng nước, mang theo mong ước. Nhiều du khách quốc tế tỏ ra lạ lẫm khi được tham dự một nghi thức Việt tại nơi cách xa dải đất hình chữ S hàng chục ngàn cây số.

Giữa không gian chung đậm màu Arab có một góc hướng ra biển thu hút sự chú ý, một không gian thuần Việt với âm thanh, ánh sáng, mùi hương…Tất cả dễ khiến cho lòng người xa quê dịu lại.

Đầu bếp Vũ Đẳng đã ở đây 10 năm. Người Việt mở nhà hàng Việt ở xứ người thì cũng đã nhiều. Nhưng khi họ là những ông chủ Trung Đông, nhiệm vụ của những bếp trưởng như anh Đẳng sẽ quan trọng hơn rất nhiều.

Tiếng đàn T’rưng và ánh sáng dịu từ những chiếc đèn lồng Hội An đã mang đến cho thực khách Việt một cảm giác gần gũi đến lạ kỳ. Mỗi góc không gian tại đây đều có dấu ấn Việt. Ẩm thực Việt, văn hóa Việt đã đến với thực du khách quốc tế theo những cách bình dị như thế.

Ẩm thực Việt Nam - Gian nan con đường thương hiệu quốc giaẨm thực Việt Nam – Gian nan con đường thương hiệu quốc gia

VTV.vn – Việt Nam được đánh giá là thiên đường ẩm thực châu Á nhưng chưa được đặt đúng vị trí trong chiến lược quảng bá, phát triển du lịch nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.