Visa Lao Động Tạm Thời

0
21

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của một quốc gia khác muốn đặt chân vào Mỹđầu tiên phải  Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa định cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho những người muốn bước chân vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì nhất định (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này buộc phải người thuê lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa lao động với Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ thông

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người với nghề nghiệp không bình thường Người được cấp visa này phải mang trình độ đặc biệtyêu cầu trình độ học thức cao hoặc tương đương. với khả năng đặc biệtsở hữu nghiên cứu và vững mạnh giúp chính phủ, sở hữu những Dự án hiệp tác do Bộ Quốc phòng điều hành.
H-1B1 – Hiệp định thương mại tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này khiến cho việc trong ngành chuyên môn. buộc phải bằng sau trung học can hệ tới chí ít 4 năm nghiên cứu trong ngành nghề đó.
H-2A – Người lao động nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm cho công việc nông nghiệp nhất thời hoặc theo mùa. Visa này được cấp với số lượng, chỉ cấp nếu như mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Công nhân phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm công tác phi nông nghiệp tạm bợ hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp  giới hạn, chỉ cấp nấu mang lợi cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình đào tạo hoặc giáo dục đặc thù Người được cấp Visa này để được đào tạongoại trừ đào tạo sau ĐH hoặc y khoa.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong doanh nghiệp Người được cấp Visa này làm việc tại chi nhánh hoặc đơn vị ty con, đang trong vị trí điều hành hoặc điều hànhbuộc phải kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng 1 nhà tuyển dụng ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho cá nhân mang khả năng hoặc thành tích nổi bật Người được cấp Visa này là người với năng lực hoặc thành quả đặc biệt trong kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục, buôn bán, thể thao hoặc thành tựu được công nhận trong lĩnh vực điện ảnh – truyền hình. những thành tích này được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người cung ứng những dịch vụ vật dụng quan trọng để tương trợ các người đề cập trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của hàng ngũ tiêu khiển Người được cấp Visa này để trình diễn tại một cuộc thi thể thao cụ thể  nhân cách là vận khích lệ hoặc nhóm vận động viênđề nghị trình độ được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người sản xuất các nhà cung cấp thiết bị quan trọng để hỗ trợ những người kể trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong lĩnh vực giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để biểu diễn chương trình luận bàn qua lại mang một đơn vị ở Hoa Kỳ và một một tổ nước ngoài. Visa này bao gồm những người cung ứng những dịch vụ đồ vật quan trọng để tương trợ những người đề cập trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm cho trong lĩnh vực tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện, dạy hoặc đào tạo một chương trình mang tính độc đáo về văn hoá hoặc để trình diễnnhững chương trình biểu diễn mang tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm các người phân phối những dịch vụ đồ vật quan yếu để tương trợ những người đề cập trên.
Q-1 – Người tham gia chương trình bàn thảo văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để tập huấn thực tiễnsan sớt lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham gia vào 1 chương trình trao đổi văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

1 số loại Visa lao động tạm thời bắt buộc người dùng lao động lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy ưng ý của Bộ lao động thay bạn trước lúc nộp đơn buộc phải cho công nhân định cư (I-129) cho USCIS. Người mướn của bạn phải xem lại hướng dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

1 số loại Visa lao động tạm thời được hạn định trong tổng số đơn kiến nghị có thể được chuẩn y hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp thuận lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp thuận. Sau khi được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người thuê 1 thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp thuận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Quy trình xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn tất Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang công nhận mẫu đơn để đem đến buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải ảnh của mình khi mà hoàn tất Mẫu DS-160 online.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Các cuộc phỏng vấn tổng thể không cần thiết cho các người nộp đơn ở những độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Tuy nhiêncác viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu 1 cuộc phỏng vấn của bất kỳ ứng viên nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn bắt buộc.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn đổi thay theo địa điểm, thời gian và loại thị thựcbởi thế bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với nhân cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và tương trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.