Cấu tạo hệ thống thông gió khác nhau

0
96

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn cung ứng và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho những tham số khí hậu trong chậm triển khai đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần yếu cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

bởi thế cần phải có phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào Đó là không khí đã được xử lý, ko sở hữu những chất độc hại, mang nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn như vậy gọi là thông gió. quá trình thông gió bản tính là thời kỳ đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có phổ biến MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc hạ VÀO TỪNG dự án VÀ khuôn khổ khăng khăng.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm phần nhiều dòng. Trong những không gian sinh hoạt chất độc hại nhiều nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi cấp thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong giai đoạn sản xuất
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng di chuyển của gió, và mô phỏng hoạt động sống khiến việc .v.v.v người ta sẽ ngoại hình những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi mang điểm tốt là mang thể cấp gió tới những vị trí cấp thiết, nơi tập kết đa dạng người, hoặc đa dạng nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. bên cạnh đó nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do vậy với thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với thế mạnh là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không buộc phải quá to, nhưng hiệu quả cao. tuy nhiên cách thức này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như thường có sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác ko khí tràn vào phòng hơi tự do, bởi vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí từ những vị trí ko mong muốn có thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. thành ra mang thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại các vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí yêu cầu gió tươi to nhất. cách này với phần nhiều các điểm mạnh của hai bí quyết nêu trên, nhưng dòng trừ các nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm tiến độ. ngoài ra phương pháp hài hòa có nhược điểm là giá thành đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, mẫu gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hành bằng ngoại lực nghĩa là tiêu dùng quạt.
Theo cách đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió đại quát cho rất nhiều phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay các phòng có sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ biến Công trình sở hữu thiết bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết các sự cố xảy ra.
đề phòng các tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.