Lắp đặt Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thoáng mát

0
81

không gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở thành phố.

mang bí quyết thông gió khi không, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự di chuyển của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để phân phối gió đột nhiên là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió đột nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió có thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió tự dưng mang giá tiền thấp, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, với không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió thiên nhiên không đem đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối sở hữu nhà ở thành thị ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió khiến mát, và không gây phao phí.

các tham số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … sắp đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thì với thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên phấn đấu sắp đặt nhiều cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió khi không
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem không khí sẽ bàn luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu trị giá trong khoảng 0 đến một, tương ứng với các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nhân tố tác động trực tiếp tới luôn thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ làm tăng hiệu quả làm mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ khiến con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu lúc yên ổn gió. Đây cũng là lý do khiến các vật dụng quạt mang thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dù chúng không khiến cho đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã mang những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao lăm ko khí trong sạch bên ngoài để cung cấp cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng nếu tổ chức tiêu dùng của những thông số lưu lượng cái chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng ko tương xứng sở hữu nhau.

thí dụ, nếu doanh nghiệp của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng ko khí là feet vuông, lúc chậm triển khai cần xem xét đến hệ số chuyển đổi mang trị giá bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được bề ngoài như thế nào sẽ với tác động lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng có thể trở thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) có thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ có cộng hình dạng hình học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức toàn bộ diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió tự dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so có hồ hết các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng mang ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung ứng ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng đến lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng ko khí cần thiết, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để tăng hiệu quả làm mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang cách sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì sở hữu cùng một lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể mang tác động vào hệ thống thông gió khi không. nếu 1 không gian quá nóng thì thông gió bỗng nhiên sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, những biện pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi to một bí quyết đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế mang 1 cơ hội phải chăng hơn để dùng thông gió ngẫu nhiên mang hiệu quả.

sở hữu đội ngũ viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho quý khách sự chuyên dụng cho thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối với các nhà ở thành phố bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho ko gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và làm cho việc trong chậm triển khai. do vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán tỷ mỉ để sở hữu được 1 bầu ko khí xuất sắc cho tòa nhà đồng thời tạo môi trường sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá bán ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phao phí.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức tiếng trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho các bạn về nhà sản xuất tư vấn mẫu mã, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ mang chúng tôi theo thông tin sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.