Nguyên lý hoạt động cảu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

0
121

một. các trạng thái khiến việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

trước tiên Cả nhà cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ trạng thái túc trực (khi không sở hữu cháy)
+ trạng thái báo cháy
+ tình trạng sự cố

hai. Nguyên lý khiến việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ bình thường phần lớn hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trọng điểm báo cháy luôn sở hữu dấu hiệu kiểm tra sự khiến việc đến những đồ vật trong hệ thống song song các đầu báo cháy địa chỉ, modul… cũng với tín hiệu hồi đáp về trọng tâm. Định kỳ, theo thời kì (tuỳ đặt) trọng tâm sẽ in tình trạng của hệ thống và thông tin về các đồ vật cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn sở hữu cái điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát nếu trọng điểm nhận được tín hiệu báo lỗi từ các vật dụng hoặc ko nhận được dấu hiệu hồi đáp từ những trang bị thì trọng điểm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông báo về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. lúc lỗi được khắc phục chế độ sự cố sẽ kết thúc và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát thường nhật.
 

 

+ khi cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, các nhân tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) đổi thay sẽ tác động lên các đầu báo cháy. khi các nhân tố này đạt đến ngưỡng khiến việc thì các đầu báo cháy sẽ làm cho việc tạo ra dấu hiệu truyền về trọng điểm (gồm dấu hiệu báo cháy và tín hiệu báo địa chỉ của thiết bị báo cháy). Tại trọng điểm báo cháy sẽ diễn ra những hoạt động xử lý dấu hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông tin khu vực xảy ra cháy sơ lược trọng điểm và màn hình tinh thể lỏng LCD. song song các trang bị ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trung tâm báo cháy với cài đặt thêm chức năng giám sát những vật dụng khác thì lúc với sự có thay đổi về hiện trạng của vật dụng (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc chiếc chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông báo thiết bị cần giám sát thay đổi trạng thái. thông tin về sự đổi thay này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trọng tâm. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc nếu như những vật dụng cần giám sát trở về vị trí thông thường.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, bề ngoài hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, vun đắp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, tư vấn hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. yêu cầu khoa học hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – bắt buộc thiết kế” với quy định HT BCTĐ phải đáp ứng các đề nghị sau:

+ Phát hiện cháy chóng vánh theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển dấu hiệu cháy thành dấu hiệu báo động rõ ràng để các người quanh đó có thể thực hành ngay các giải pháp thích hợp.
+ mang khả năng chống nhiễu phải chăng (nhiễu thường xảy ra khi dây dẫn tín hiệu nằm trong vùng có điện trường mạnh hoặc lúc dây dẫn đặt cạnh dây điện). tương tự để chống nhiễu với thể tiêu dùng dây tín chống nhiễu hoặc dây dấu hiệu bình thường nhưng phải được đi trong ống kim khí.
+ Báo hiệu chóng vánh và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ không bị tê liệt 1 phần hay tất cả do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tục trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt những đầu báo cháy sở hữu trọng tâm báo cháy phải chú ý đến sự thích hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy, cách thức phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hiện phần đông những chức năng đã được đề ra mà ko xảy ra sơ sót .
+ các tác động bên ngoài gây ra sự cố cho một phòng ban của hệ thống ko được gây ra các sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng những đề nghị trên thì những bộ phận của hệ thống cũng cần phải đáp ứng những bắt buộc riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.