Những lợi ích nên biết của chiếu trúc với sức khỏe

0
35

Mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm riêng để phục vụ nhu cầu người dùng. Vì thế người tiêu dùng phát sinh nhu cầu nào đó thì việc đầu tiên là tìm kiếm sản phẩm lợi ích phù hợp với nhu cầu. Nếu như bạn đang tìm giấc ngủ thoải mái, đảm bảo sức khỏe và hài hòa với những sản phẩm nội thất phòng ngủ khác. Khi đó, chiếu trúc có thể đảm bảo mang đến những lợi ích tuyệt vời mà người dùng mong muốn.

Lợi ích của chiếu trúc

– Cảm giác mát mẻ cho giấc ngủ trưa hè

Theo đó, lợi thế nổi bật nhất của chiếu trúc là khả năng tạo sự thoáng mát khi sử dụng. Những vùng nhiệt đới như Việt Nam với nền nhiệt quanh năm rất cao với ưu thế về vật liệu và cấu trúc nên có thể hấp thụ nhiệt tốt qua đó luôn tạo cảm giác thoáng mát tuyệt vời nhất.

Vai trò của chiếu trúc

Cấu trúc không đồng khối nên không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng nhất. Đồng thời, cấu trúc hạt được đan một cách đơn giản bằng cách dây cước lớn nhỏ mà không sử dụng bất cứ hóa chất nào.

– Tiết kiệm chi phí điện năng

Mùa nắng đến các gia đình lại đau đầu vì hóa đơn tiền điện tăng vọt đặc biệt những gia đình đông thành viên, sử dụng nhiều thiết bị làm mát thì số tiền càng tăng lên. Vì thế những sản phẩm hỗ trợ như chiếu trúc, đệm nước có thể giúp bạn đảm bảo công dụng làm mát cơ thể nhưng lại ít tốn kém.

Bạn nghĩ sao nếu những ngày hè mà lại bị cúp điện. Những trường hợp này bạn nên yên tâm nếu như đang sử dụng các loại chiếu trúc. Với tính hàn thì chiếu có thể mang đến những cảm giác tuyệt vời nhất.

– Phù hợp với sức khỏe hệ xương khớp

Nằm trên vật liệu quá mềm sẽ không quá tốt cho cơ thể. Bởi nằm đệm quá mềm sẽ làm cho hệ xương, xương sống bị cong vẹo. Nếu sử dụng chiếu trúc độc lập thì độ cứng của chúng có thể nâng đỡ cơ thể và hệ xương khớp cũng như cột sống.

Với những đứa trẻ đang trong giai đoạn phát triển hệ xương thì chiếu trúc có thể đảm bảo hệ xương phát triển tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kèm theo những loại đệm để làm giảm độ đàn hồi của nệm tạo ra sự đảm bảo sức khỏe giấc ngủ của người dùng.

Vai trò của chiếu trúc

– Tạo sự trang nhã cho phòng ngủ

Thực tế nhiều người vẫn có định kiến các sản phẩm chiếu truyền thống tạo vẻ quê mùa, kém sang cho các không gian hiện đại. Song điều này hoàn toàn không đúng với trường hợp chiếu trúc cao cấp. Sản phẩm này mang đến không gian nhà bạn một sự thanh nhã mà không kém phần tinh tế, sang trọng. Ngoài ra, với màu vàng đặc trưng bạn có thể dễ dàng phối đồ nội thất trong phòng ngủ.

– Thân thiện với thiên nhiên

Xu hướng tiêu dùng xanh là điều được người tiêu dùng hướng đến. Khi bạn sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên sẽ an tâm hơn về chất lượng và sự an toàn cho sức khỏe cũng như trách nhiệm cá nhân với môi trường sống. Thành phần 100% từ tre, trúc phía bắc Việt Nam vì thế chúng mang đến cho bạn và gia đình những giấc ngủ ngon và gần gũi hơn với thiên nhiên.

– Sản phẩm được sản xuất thủ công

Hiện nay, những sản phẩm chiếu trúc được sản xuất kết hợp của công nghệ và truyền thống tạo nên sự ấn tượng và trau truốt. Chính nhờ nét tỉ mỉ này được nhiều người ưu tiên sử dụng.

– Dễ dàng vệ sinh khi sử dụng

Khác với những sản phẩm chăn ga gối phải vệ sinh khá vất vả còn chiếu trúc bạn có thể vệ sinh chiếu một cách đơn giản. Chỉ cần dùng khăn lau sạch sau đó để nơi khô thoáng. Còn muốn cẩn thận hơn thì có thể sử dụng dung dịch oxy già để vừa làm sạch vừa diệt khuẩn hiệu quả. Một lưu ý nhỏ là khi bạn mua chiếu về tránh hiện tượng dị ứng khi sử dụng chiếu trúc thì bạn nên vệ sinh kỹ trước khi sử dụng.

By: Thegioichieutruc.com

Bạn sẽ quan tâm

>>> Chiếu trúc tăm rồng

>>> Chiếu trúc cây kẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.