Nơi Thiết kế hệ thống báo cháy chữa cháy tự động hợp lý

0
81

Bạn chẳng thể dự đoán được hoả hoạn nào sẽ xảy ra khi nào hay lúc nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và đơn vị ?
Bạn đang kiếm tìm 1 đồ vật giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn trong khi bạn khiến việc và sinh hoạt ?

một hệ thống trang bị báo cháy chữa cháy sẽ nhận dấu hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là vô cùng nhu yếu cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mệnh, tránh thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả thiến gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và mang tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện khi sở hữu tín hiệu cháy nổ tức tốc thì bạn cần lắp đặt ở những vị trí quan yếu sau:
 

 

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Báo cáo, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra hai.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), khiến cho 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 1.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. nguyên cớ cháy cốt yếu là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện một.017 vụ (chiếm 43%). lực lượng Cảnh sát PCCC đã thực hành 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, hướng dẫn thoát nạn hàng ngàn người.

với các số liệu Báo cáo trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoạn ở trong khu vực phòng ngủ là rất lớn nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong những phòng ngủ là khôn xiết cần thiết, hợp lý. lúc có bất kì dấu hiệu nào từ cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra dấu hiệu chuông báo động kịp thời tạo điều kiện cho bạn nhận mặt tình hình.

hai.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoạn và thương tích nhất, duyên cớ thổi nấu từ nhà bếp là 1 trong các nguyên cớ gây cháy nhà, hỏa thiến phổ biến nhất. các vụ cháy nhà trong khoảng trong nhà bếp mang nguy cơ tử vong cao hơn 20% so sở hữu các khu vực khác. Do sự xúc tiếp sắp có nguồn phát cháy nổ, hỏa hoán vị nhất so mang các khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường mang ít thường gian để suy nghĩ ra phương pháp để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ bí quyết các dụng cụ nấu bếp có độ cao trong khoảng trên 7m ngăn chặn những báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng khiến cho việc. phần đông những vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì khởi thủy là liên quan đến hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất những điếu thuốc vào cỗ áo rác hay làm rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . những nguyên liệu tiện dụng làm phát sinh các nguồn cháy nhỏ từ và đến lớn dần thành những ngọn lửa to bùm thành hỏa hoán vị. các vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong tới 24% theo NFPA.

lược đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm phổ thông thiết bị cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … có chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc thù hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm những phần chính sau:

 

 

 

 
trọng điểm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin phòng ngừa để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) những loại thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
những đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn nguy cấp những loại thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia nâng cao hochiki: DSC-EA
các trang bị loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, thiết bị nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

dù rằng thực tế đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra hết sức hiểm nguy, và những hậu quả mang thể xảy ra do vô ý hay cố tình có thể bạn ko kiểm soát được. Vậy để hạn chế rủi roi nhất thì việc bạn có 1 hệ thống báo cháy chữa cháy là khôn xiết cần yếu.

tổ chức TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, huyện Bình Tân, thành thị Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.