Quy hình của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

0
115

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra gần như bụi mang kích thước khác nhau, đặc trưng là những hạt bụi có kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ biến bệnh về các con phố hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy những tổ chức cung ứng gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu ko khí trong sạch cho công nhân, qua chậm tiến độ cải thiện đáng đề cập tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc những loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình sản xuất gach men:

thứ tự cung cấp gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng mẫu, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải sản xuất. Tại đây, những vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hẩu lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể đựng sở hữu máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các thời kỳ gạn lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyển vận và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các vật dụng chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên các xe lưu cất. Sau ngừng thi côngĐây được vận tải tới máy tháo dỡ chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – 1.180oC.

e. Phân cái và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong quá trình phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình cung ứng gạch men nảy sinh chủ yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các giai đoạn sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung ứng gạch men đều chứa những hạt bụi sở hữu nhiều kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc biệt nhất phải nhắc đến những loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ ko có những biện pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. do đó, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các chiếc bụi bẩn này khi được con người thu nạp sẽ dấn đến những bệnh về con đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến cho giảm giai đoạn đàm đạo khí thường nhật của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái.

III. phương pháp xử lý bụi thời kỳ phân phối gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng quá trình sản xuất gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có vận tốc lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon loại khí chứa bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi chiếc khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển động có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch kết nạp tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp thu nhận tại tháp hấp thu chúng được thu nạp bằng dung dịch NaOH, các cái khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nhận lại.

Tại tháp kết nạp dung dịch tiếp thu NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp quá trình kết nạp được tổ chức tiện dụng. Sau lúc thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

loại khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có đơn vị của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.