Thiết Kế Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Xưởng

0
109

Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực với phổ quát công nhân cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động cho nên việc tạo ra lượng khí luân chuyển là yêu cầu nhu yếu để nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những trắc trở quan tâm hàng đầu trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản có thể chia làm cho 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , ngày nay không phải nhà xưởng nào cũng mang thể đồ vật điều hòa vì phổ biến lý do như giá tiền đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ khá lớn .Tuy nhiên một số nhà xưởng có tính chất đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí sở hữu thiên hướng ngày một nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến cho việc, sở hữu chiếc thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống nóng đồng thời việc mẫu mã sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là nhân tố khôn cùng quan trong.

1. Thông gió cơ khí ko sử dụng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

phương pháp này giống như cách thức thông gió khi không nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió với lưới lọc bụi hoặc tấm lọc kỹ thuật để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến cho mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua 1 mạng lưới làm bằng giấy với dạng tổ ong.
màng lưới giấy được làm cho bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên hấp thu nước cao, lọc bụi tốt, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên mạng lưới bằng giấy phê chuẩn bộ van tự động cấp-xả) sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so mang nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được làm cho mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), cùng lúc cũng sẽ đẩy không khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường khiến cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng nâng cao từ 3% – 5%, nhàng nhàng khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng ko khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được kiểu dáng có 3 chế độ vận tốc gió nên tiện dụng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng tiêu dùng (lượng gió phân phối với thể đạt tới 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió làm cho mát có khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng giải pháp bốc tương đối tự nhiên để khiến mát nên hệ thống thông gió này với thế mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio thiên nhiên

Thông gió tự nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến cho việc bằng phương pháp xếp đặt cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn thấp nhất .
điểm mạnh là giá thành đầu cơ tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.