Tôn thép ‘đội’ giá sau bão: Sẽ rút giấy phép marketing những shop đẩy giá

0
78

Theo đó, UBND thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo địa phương khẩn trương check & sẽ tạm dừng hoạt động, rút giấy phép đăng ký kinh doanh bất kỳ C.ty, cửa hàng nào đội giá, “móc túi” người dân sau siêu bão tại TP Hà Tĩnh.

Như chúng tôi đã phản ánh, cơn bão quét qua TX Kỳ Anh để lại hậu quả hết sức nặng nề. Sự hủy hoại của nó khiến tan hoang cửa nhà, gia sản của người dân hư hỏng mấy mát. trên toàn xã, phần lớn mái tôn, mái ngói của ngôi nhà phải đảo lại hoàn toàn. Lợi dụng điều này, nhiều siêu thị marketing nguyên liệu kiến tạo đột ngột “đội” giá lên cao gây gian truân cho bà con nhân dân trong những việc khắc phục thiệt hại.

==>> Tham khảo: http://webooo.net/nghi-ngo-thep-viet-xuat-san-xuat-tai-trung-quoc-thong-bao-bat-dau/
Chiều ngày 17/9, sau khi có thông báo phán ánh về việc siêu bão đã đi qua, người dân tại TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phải nhìn thấy với “bão giá” ở những mặt hàng vật liệu kiến tạo, UBND Hà Tĩnh đã có lãnh đạo, ngoài những việc sẽ xử phạt hành chính, các cơ quan tính năng sẽ rút ngay giấy phép đăng ký sale, tạm dừng hoạt động các công ty, cửa hàng lợi dụng hậu quả mưa bão để đội giá, móc túi người dân.

Theo đó, những cơ quan tác dụng tại TP Hà Tĩnh đã tiến hành rà soát, kiểm tra để có biện pháp ngăn chặn kịp thời hiện tượng này.

 


Lực lượng QLLT thành phố Hà Tĩnh đến từng cơ sơ kinh doanh nguyên liệu kiến thiết nhu cầu ký
cam kết không bán đội giá trong thời đặc điểm đó (Ảnh: N.Hà)

Ông Nguyễn Cự Dũng, Phó Giám đốc sở Công thương, Chi cục trưởng chi cục quản trị Thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh cho biết thêm, qua check, chính xác là có hiện tượng các siêu thị đội giá bán, đặc biệt là đối với món đồ nguyên vật liệu thi công.
==>> Xem thêm : http://buonban.biz/bo-cong-thuong-34-thep-viet-xuat-khau-trung-ma-hs-voi-thep-china.html

Ông Dũng cũng cho hay, chi cục QLTT đã tập kết cao nhất lực lượng bức tốc về tại 2 điểm nóng là huyện Cẩm Xuyên and huyện Kỳ Anh, đến tận từng cơ sở buộc chủ các cơ sở ký cam kết không tăng giá & giám sát việc bán sản phẩm cho tất cả những người dân.

Theo ông Dũng, hiện tại Quanh Vùng huyện Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên vẫn chưa xuất hiện điện trở lại, các cơ sở sale phải dùng máy nổ để sinh hoạt nên có một số trong những cửa hàng phải tăng ‘nhẹ’ giá lên để bù đắp Ngân sách phát sinh.

Khi bắt gặp bất cứ shop nào có hiện tượng tăng giá, người dân hãy gọi ngay số Smartphone đường dây nóng của chi cục QLTT tỉnh – 02393.950.789 – để phản ánh, tố giác giúp đơn vụ kịp thời giải quyết các siêu thị đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.