Xì gà Cohiba là thương hiệu đang hot ở thời điểm này

0
48
Xì gà Cohiba được sản xuất ra chỉ nhằm mục đích cung cấp riêng cho Ngài chủ tịch Fidel Castro để làm quà tặng đối ngoại hoặc chỉ các quan chức cấp cao mới có quyền sử dụng loại xì gà này kể từ những ngày đầu ra mắt. Vào năm 1982, vị chủ tịch này đã ban hành quyết định cho phép tất cả dân chúng cùng sử dụng thì loại xì gà này ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong đời sống người dân đất nước này đồng thời hãng Cohiba cũng dần cho ra mắt hàng loạt sản phẩm mới với nhiều hương vị khác biệt, lôi cuốn người dùng hơn và từ đó cũng gặt hái được nhiều thành công cho đến tận bây giờ.
Siglo có ý nghĩa là “thế kỷ” được tung ra thị trường vào năm 1992 nhằm để kỷ niệm 5 thế kỷ sự kiện lịch sử Cristopher Columbus khám phá và khai sinh ra châu Mỹ. Xì gà Cohiba Siglo được coi là dòng xì gà đầu tiên đầy mê hoặc và lôi cuốn của thương hiệu Cohiba nổi tiếng này. Tương ứng với ngày này, hãng Cohiba đã cho ra mắt 5 sản phẩm tượng trưng cho 5 thế kỷ gồm có: Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV và Siglo V. Riêng xì gà Cohiba Siglo VI sinh sau đẻ muộn mãi cho đến năm 2002 mới được cho ra mắt người tiêu dùng.
Dòng Cohiba Siglo được đánh giá là dòng xì gà sở hữu hương vị nhẹ nhàng hơn so với các dòng Maduro 5 hay Behike. Người ta vẫn bảo Siglo là những điếu xì gà thân thiện đối với người hút mặc dù so với những thương hiệu khác thì độ mạnh của Siglo cũng không phải dạng vừa. Có lẽ vì thế mà giá thành của xì gà Cohiba Siglo VI dẫu có cao hơn những loại khác nhưng vẫn lôi cuốn và chiếm được trái tim của những fan trung thành.
Xì gà Cohiba đã trải qua 100 giai đoạn của quá trình lên men, phơi ủ và cuộn bằng thủ công đều rất cầu kỳ và tỉ mỉ đã làm nên những điếu xì gà có hương thơm và mùi vị truyền thống đặc trưng mà cả thế giới ưa chuộng, nhất là các dòng xì gà nổi bật như Cohiba Siglo, Cohiba Behike, Cohiba Maduro 5,… Bằng những lá thuốc có chất lượng tốt nhất và trải qua quá trình chọn lọc cẩn trọng từ những lá thuốc được thu hoạch từ vùng Vuelta Abajo, là nơi nổi tiếng bậc nhất với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thần thánh trồng lá thuốc xì gà của Cuba.
Xì gà Cohiba Siglo VI được cho ra mắt vào tháng 10 tại Liên hoan phim Cannes và xuất hiện trong một chương trình miễn thuế. Những nghệ nhân cuốn xì gà trong nhà máy H.UPMANN nơi những điếu Siglo VI tuyệt vời này được làm ra tự đặt cho nó là “khẩu đại bác” hay là “cañonazo” do kích cỡ của điếu xì gà này khá to. Điếu xì gà này thuộc loại to, có đường kính 52, chiều dài thì chỉ chưa tới 6 inch 1 chút.
Nhưng quả thật Siglo VI gây ấn tượng cho bạn ngay khi bạn đặt nó trên môi. Độ thông thoáng của nó tuyệt vời đến độ lạ thường, rất dễ dàng nhưng lại có tính nhất định. Nó thực chất là một điếu capana thẳng, hoặc điếu torpedo Cuba, do vòng đo hoành tráng. Còn về hương vị thì rất đặc sắc với vị kem, cà phê espresso và cả lá thuốc. Có thể nói đây là một “cuốn sách giáo khoa” đầy đủ, mạnh mẽ nhưng thanh lịch và sang trọng của Cohiba.
Quả không hổ danh là thương hiệu xì gà hàng đầu trên thế giới, giá thuốc xì gà Cohiba cập nhật mới nhất luôn được những người yêu thích xì gà săn đón. Người tìm mua hút để thỏa mãn đam mê, người lại chọn để làm quà biếu cho bạn bè, đối tác ngoại giao, cũng có người tập tành tìm hiểu về cái thú vui thời thượng sang chảnh này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.