Xì gà Cohiba Siglo VI là thành phẩm được tuyển chọn từ những lá thuốc tốt nhất

0
68

Xì gà Cohiba được ra mắt vào năm 1966 để phục vụ cho tổng thống Fidel Castro và được sản xuất ở nhà máy El Laguito bí mật tuyệt đối tại thời điểm đó nhưng nay đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây cũng chính là thương hiệu xì gà hàng đầu của Habanos.

[IMG]

Điếu xì gà Cohiba Siglo VI Tubos này không hề rẻ nhưng một số người yêu xì gà đến điên loạn gần đây đã có thể sẵn sàng bỏ ra khoảng 3,200 USD cho một hộp Xì gà Cohiba Siglo VI hộp 25 điếu khoảng $128 một điếu xì gà loại này, quả thật Siglo VI gây ấn tượng cho bạn ngay khi bạn đặt nó trên môi.

Các dòng sản phẩm SIGLO được cho là nhẹ hơn so với các sản phẩm còn lại của Cohiba. Điếu xì gà này thuộc loại có kích cỡ to, có đường kính 52 chiều dài thì chỉ chưa tới 6 inch 1 chút. Nó là điếu mới nhất trong dòng Linea 1492 được giới thiệu cách đây 10 năm và sẽ được phổ biến có mặt rộng rãi vào năm 2003. Xì gà Cohiba Siglo bao gồm 6 dòng sản phẩm, kèm theo các sản phẩm hộp Tubos có ống nhôm đi kèm: Cohiba Siglo I, Cohiba Siglo II, Cohiba Siglo III, Cohiba Siglo IV, Cohiba Siglo V, Cohiba Siglo VI.

Những nghệ nhân cuốn xì gà trong nhà máy H.UPMANN nơi những điếu Siglo VI này được làm ra tự gọi nó là “khẩu đại bác” hay là “cañonazo” do kích cỡ khá lớn. (Xì gà Cohiba Siglo VI) Tubos hộp 03 điếu là dòng Siglo VI được ra mắt vào tháng 10 tại Liên hoan phim Cannes và trong một chương trình miễn thuế.

Xì gà Cohiba Siglo VI Tubos là dòng ống nhôm, ngon hơn, có sức mạnh tương đương với Genios, tuy nhiên, nó lại dễ hút hơn so với Genios, đó là đặc điểm được ưa chuộng ở phương Đông. Xì gà Cohiba Siglo VI là dòng xì gà cao cấp đại diện cho Cohiba Siglo ngon nhất, được ưa chuộng ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam.

Nói chung, Xì gà Cohiba Siglo VI Tubos hộp 03 điếu là những điếu xì gà trưởng thành với thời gian để trong hộp 10 năm. Xuất sắc về hương vị thì rất đặc sắc với vị kem, cà phê espresso và cả lá thuốc. Có thể nói đây là một “cuốn sách giáo khoa” đầy đủ, mạnh mẽ nhưng thanh lịch và sang trọng của Cohiba. Độ thông thoáng của nó tuyệt vời đến độ lạ thường, rất dễ dàng nhưng lại có tính nhất định.

Những lá thuốc để làm xì gà Cuba, xì gà Cuba Cohiba là “những lá được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những cuộc tuyển chọn” từ năm cánh đồng Vegas Finas de Primera tốt nhất ở vùng San Juan y Martinez và miền San Luis trong vùng Vuelta Abajo nổi tiếng.

Kể từ năm 1982, Cohiba được phát hành ra thị trường với số lượng hạn chế. Ban đầu, nó chỉ được thấy ở bên ngoài Cuba như là những tặng phẩm cho các vị nguyên thủ quốc gia trong những chuyến thăm ngoại giao. Cái tên Cohiba xuất phát từ một từ Ấn Độ cổ là “Taino” ám chỉ những chùm lá thuốc mà Columbus lần đầu tiên nhìn thấy, được hút bởi những người dân Cuba bản xứ, là dạng xì gà được biết đến đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.