Cấu tạo của một chiếc két sắt khóa cơ

0
51
Két sắt khóa cơ là dòng két truyền thống đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy cấu tạo và cách sử dụng của một chiếc két sắt khóa cơ như thế nào?
Két sắt khóa cơ có thể nói là dòng két được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vẫn được xem là dòng két bền và có chất lượng cao. Tuy nhiên dòng két sắt khóa cơ thường khiến người dùng khó chịu vì nó khó sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn lý do tại sao dòng két sắt này lại khó sử dụng và liệu két sắt có an toàn không nếu như sử dụng loại này và két sắt thu ngân có nên sử dụng loại khóa này?
Cấu tạo của két sắt khóa cơ
Cũng giống như các loại két sắt khác thì két sắt khóa cơ cũng cần phải có sự kết hợp giữa 2 loại khóa đó là một chìa khóa chính và một bộ khóa để mở két. Két sắt khóa cơ cũng vậy, về bộ khóa chúng ta cũng cần phải kết hợp giữa chìa khóa chính và bộ khóa cơ để mở được két.
Két gồm có 3 phần chính là thân két, cánh cửa và bộ khóa két.
Về thân két được đúc đặc nguyên khối với 2 lớp thép và bên trong có thể là cát hoặc bê tông.
Phần cánh két được làm dày và được gắn bộ khóa. Phần cánh két của từng két sẽ được thiết kế với các chốt cắm vào thành két để bao đảm an toàn. Có những chiếc két 1-2 chốt, cũng có những chiếc két có tới 6-8 chốt để chống đập phá và khoan cắt.
Phần khóa được thiết kế 1 chìa khóa chính và 1 khóa núm xoay. Mỗi chiếc két được cấp một mã số riêng biệt gồm 3 mã khác nhau. Đối với một chiếc két sắt khóa cơ thì bạn phải cần xoay chính xác mã số két và vặn chìa khóa chính thì mới có thể mở được két sắt ra.
Có một điều lưu ý đối với những người sử dụng két sắt khóa cơ đó là bạn cần vặn chính xác mã két mới có thể mở được, dù là lệch một chút thì rất có thể bạn không thể mở được và phải quay lại số từ đầu. Nếu bạn là gia đình hay cá nhân bạn nên mua két sắt loại nhỏ có mặt khóa điện tử dễ mở, nhưng không kém phần an toàn.
Thế nhưng loại khóa cơ không thích hợp cho lắm với két sắt thu ngân bởi vì thu ngân cần làm việc liên tục trực tiếp hàng ngày, nên không thể đóng và mở xoay khóa két liên tục được. Loại khóa cơ rất bền nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, cũng như chất lượng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.